hình thức tổ chức lãnh thổ nông nghiệp nào sau đây gắn liền với quá trình công nghiệp hóa

Mời những em nằm trong theo đòi dõi bài học kinh nghiệm thời điểm ngày hôm nay với xài đề
Lý thuyết Địa lí 10 Bài 26 (Kết nối trí thức 2023): Tổ chức bờ cõi nông nghiệp, một trong những yếu tố cách tân và phát triển nông nghiệp văn minh bên trên toàn cầu và triết lý cách tân và phát triển nông nghiệp nhập tương lai

Với tóm lược lý thuyết Địa lí lớp 10 Bài 26: Tổ chức bờ cõi nông nghiệp, một trong những yếu tố cách tân và phát triển nông nghiệp văn minh bên trên toàn cầu và triết lý cách tân và phát triển nông nghiệp nhập tương lai sách Kết nối tri thức hay, cụ thể cùng theo với bài bác tập dượt trắc nghiệm tinh lọc sở hữu đáp án chung học viên nắm rõ kỹ năng trọng tâm, ôn luyện nhằm học tập chất lượng tốt môn Địa lí 10.

Bạn đang xem: hình thức tổ chức lãnh thổ nông nghiệp nào sau đây gắn liền với quá trình công nghiệp hóa

Địa lí lớp 10 Bài 26: Tổ chức bờ cõi nông nghiệp, một trong những yếu tố cách tân và phát triển nông nghiệp văn minh bên trên toàn cầu và triết lý cách tân và phát triển nông nghiệp nhập tương lai

Bạn đang được xem: Lý thuyết Địa lí 10 Bài 26 (Kết nối trí thức 2023): Tổ chức bờ cõi nông nghiệp, một trong những yếu tố cách tân và phát triển nông nghiệp văn minh bên trên toàn cầu và triết lý cách tân và phát triển nông nghiệp nhập tương lai

Video giải Địa lí 10  Bài 26: Tổ chức bờ cõi nông nghiệp, một trong những yếu tố cách tân và phát triển nông nghiệp văn minh bên trên toàn cầu và triết lý cách tân và phát triển nông nghiệp nhập sau này – Kết nối tri thức

A. Lý thuyết Địa lí 10 Bài 26: Tổ chức bờ cõi nông nghiệp, một trong những yếu tố cách tân và phát triển nông nghiệp văn minh bên trên toàn cầu và triết lý cách tân và phát triển nông nghiệp nhập tương lai

1. Tổ chức bờ cõi nông nghiệp

a. Quan niệm và vai trò

– Quan niệm: Là sự bố trí và kết hợp những đối tượng người sử dụng nông nghiệp (trong quan hệ liên ngành, liên vùng, kết phù hợp với nhu yếu thị trường) bên trên một bờ cõi rõ ràng nhằm mục tiêu dùng hợp lý và phải chăng nhất những tiềm năng đương nhiên, kinh tế tài chính, làm việc nhằm mang đến hiệu quả tuyệt vời về mặt mày kinh tế tài chính, xã hội, môi trường xung quanh.

– Vai trò

+ Thúc đẩy trình độ chuyên môn hóa nhập phát triển nông nghiệp

+ Góp phần dùng hợp lý và phải chăng, hiệu suất cao khoáng sản vạn vật thiên nhiên cũng giống như những nguồn lực có sẵn bên trên bờ cõi, hạn sản xuất động của đương nhiên cho tới nông nghiệp và góp thêm phần bảo đảm an toàn môi trường xung quanh.

b. Một số kiểu dáng tổ chức triển khai bờ cõi nông nghiệp

Đa dạng, đa số là nông trại, vùng nông nghiệp, thể tổ hợp nông nghiệp

* Trang trại

Lý thuyết Địa lí 10 Bài 26: Tổ chức bờ cõi nông nghiệp, một trong những yếu tố cách tân và phát triển nông nghiệp văn minh bên trên toàn cầu và triết lý cách tân và phát triển nông nghiệp nhập sau này - Kết nối trí thức  (ảnh 1)

Trang trại nuôi trườn sữa

– Vai trò:

+ Là kiểu dáng tổ chức triển khai bờ cõi công nghiệp cần thiết của những nước đang được cách tân và phát triển nhập quy trình công nghiệp hóa nông nghiệp

+ Thúc đẩy nông nghiệp phát triển sản phẩm & hàng hóa, cách tân và phát triển kinh tế tài chính vùng quê và tăng thu nhập cho những người dân nông thôn

+ Khai thác hiệu suất cao mối cung cấp khoáng sản vạn vật thiên nhiên và góp thêm phần bảo đảm an toàn môi trường

– Đặc điểm

+ Mục đích đa số là phát triển sản phẩm nông nghiệp sản phẩm & hàng hóa.

+ Quy tế bào phát triển kha khá rộng lớn.

+ Tổ chức và quản lí lí phát triển dựa vào trình độ chuyên môn hóa và rạm canh, phần mềm tiến thủ cỗ khoa học tập technology.

+ Có dùng làm việc thực hiện mướn.

* Thể tổ hợp nông nghiệp

– Vai trò:

+ Sử dụng hiệu suất cao nhất những ĐK đương nhiên, địa điểm địa lí, những ĐK kinh tế tài chính xã hội.

+ Tạo đi ra lượng sản phẩm nông nghiệp rộng lớn, sở hữu rất tốt, hỗ trợ vật liệu cho tới công nghiệp chế biến chuyển và xuất khẩu.

+ Thúc đẩy link nhập phát triển, chế biến chuyển và hấp phụ thành phầm.

– Đặc điểm:

+ Có sự phối kết hợp nghiêm ngặt trong những hộ mái ấm gia đình và nông trại, liên minh xã với những xí nghiệp sản xuất bên trên một bờ cõi, triệu tập phát triển bên trên một hay là 1 group thành phầm.

+ Có nguyệt lão link nghiêm ngặt thân thuộc vùng phát triển vật liệu với những hạ tầng chế biến chuyển.

+ Sản xuất mang tính chất triệu tập, vận dụng cơ giới hóa, sở hữu trình độ chuyên môn trình độ chuyên môn cao.

* Vùng nông nghiệp

– Vai trò:

+ Sử dụng hiệu suất cao nhất những ĐK phát triển của những vùng.

+ Thúc đẩy, phân công tích động theo đòi bờ cõi, trình độ chuyên môn hóa và liên minh trong những vùng.

– Đặc điểm:

+ Là kiểu dáng tổ chức triển khai bờ cõi nông nghiệp tối đa.

+ Lãnh thổ sở hữu Điểm sáng tương đương về ĐK sinh thái xanh nông nghiệp, kinh tế tài chính – xã hội, trình độ chuyên môn rạm canh, hạ tầng vật hóa học kinh nghiệm trong những khu vực nhập vùng.

+ Có những thành phầm trình độ chuyên môn hóa theo phía đẩy mạnh thế mạnh mẽ của vùng.

Lý thuyết Địa lí 10 Bài 26: Tổ chức bờ cõi nông nghiệp, một trong những yếu tố cách tân và phát triển nông nghiệp văn minh bên trên toàn cầu và triết lý cách tân và phát triển nông nghiệp nhập sau này - Kết nối trí thức  (ảnh 1)

Bản đồ gia dụng những vùng nông nghiệp Việt Nam

2. Một số yếu tố cách tân và phát triển nền nông nghiệp văn minh và triết lý cách tân và phát triển nông nghiệp toàn cầu nhập tương lai

a. Một số yếu tố cách tân và phát triển nền nông nghiệp hiện nay đại

– Tập trung xử lý trở ngại nhập phát triển với những phía như sau:

+ Hình trở nên cánh đồng rộng lớn nhằm tăng quy tế bào phát triển nông nghiệp nhằm mục tiêu đáp ứng nhu cầu nhu yếu sản phẩm nông nghiệp ngày càng tốt của nhân loại.

+ Ứng dụng mạnh mẽ và tự tin technology (công nghệ sinh học tập, technology thông tin…) nhập phát triển nông nghiệp nhằm nâng lên năng suất, unique, hiệu suất cao và hạn sản xuất động của ĐK bất lợi.

+ Tăng cường liên minh, link phát triển nhập nông nghiệp, tăng hiệu suất cao phát triển, đáp ứng quyền lợi của những mặt mày nhập cuộc.

Lý thuyết Địa lí 10 Bài 26: Tổ chức bờ cõi nông nghiệp, một trong những yếu tố cách tân và phát triển nông nghiệp văn minh bên trên toàn cầu và triết lý cách tân và phát triển nông nghiệp nhập sau này - Kết nối trí thức  (ảnh 1)

Cánh đồng lớn

b. Định phía cách tân và phát triển nông nghiệp nhập tương lai

– Phát triển nông nghiệp thích nghi với thay đổi khí hậu: đưa đến những tương tự mới nhất, thay cho thay đổi quy tế bào và tổ chức cơ cấu cây xanh thích hợp, cách tân và phát triển thủy lợi

– Phát triển nông nghiệp technology cao, phần mềm khoa học tập – technology nhằm quản lí lí quy trình phát triển, tăng hiệu suất cao sản xuất

– Phát triển nông nghiệp xanh rớt (hữu cơ): Khai thác tối nhiều những mối cung cấp khoáng sản tinh khiết, nhắm tới một quy mô tăng ngôi trường bền vững và kiên cố gắn kèm với bảo đảm an toàn môi trường xung quanh.

Lý thuyết Địa lí 10 Bài 26: Tổ chức bờ cõi nông nghiệp, một trong những yếu tố cách tân và phát triển nông nghiệp văn minh bên trên toàn cầu và triết lý cách tân và phát triển nông nghiệp nhập sau này - Kết nối trí thức  (ảnh 1)

Nông nghiệp xanh

B. Bài tập dượt trắc nghiệm Địa lí 10 Bài 26: Tổ chức bờ cõi nông nghiệp, một trong những yếu tố cách tân và phát triển nông nghiệp văn minh bên trên toàn cầu và triết lý cách tân và phát triển nông nghiệp nhập tương lai

Câu 1. Hình thức tổ chức triển khai lãnh tổ nông nghiệp tối đa là

A. thể tổ hợp nông nghiệp.

B. khu nông nghiệp technology cao.

C. hợp tác xã nông nghiệp.

D. vùng nông nghiệp.

Đáp án: D

Giải thích: Vùng nông nghiệp là kiểu dáng tối đa của tổ chức triển khai bờ cõi nông nghiệp nhằm mục tiêu góp thêm phần dùng hiệu suất cao những tiềm năng và thế mạnh mẽ của vùng. Là hạ tầng tạo hình vùng trình độ chuyên môn hóa nông nghiệp, góp thêm phần xúc tiến phân công tích động theo đòi bờ cõi.

Câu 2. Vùng nông nghiệp sở hữu tầm quan trọng đa số nào là sau đây?

A. Góp phần dùng hiệu suất cao những tiềm năng, thế mạnh mẽ của vùng.

B. Đẩy mạnh công nghiệp hóa, khai quật thế mạnh theo đòi bờ cõi.

C. Tạo ĐK nhằm xúc tiến link nhập phát triển nông nghiệp.

D. Góp phần khai quật hiệu suất cao những ưu thế địa điểm địa lí và đương nhiên.

Đáp án: A

Giải thích:

– Là kiểu dáng tối đa của tổ chức triển khai bờ cõi nông nghiệp nhằm mục tiêu góp thêm phần dùng hiệu suất cao những tiềm năng và thế mạnh mẽ của vùng.

– Là hạ tầng tạo hình vùng trình độ chuyên môn hóa nông nghiệp, góp thêm phần xúc tiến phân công tích động theo đòi bờ cõi.

Câu 3. Quan niệm của tổ chức triển khai bờ cõi nông nghiệp không có Điểm sáng nào là sau đây?

A. Chuyên môn hóa, triệu tập hóa, phối hợp hóa.

B. Đảm bảo năng suất làm việc xã hội tối đa.

C. Tạo đi ra nền móng nhằm dùng hợp lý và phải chăng những nguồn lực có sẵn.

D. Hệ thống link không khí của những ngành.

Đáp án: C

Giải thích: Tổ chức bờ cõi nông nghiệp được hiểu là khối hệ thống link không khí của những ngành, những hạ tầng phát triển nông nghiệp và những bờ cõi dựa vào những hạ tầng tiến độ kinh nghiệm tiên tiến nhất, trình độ chuyên môn hóa, triệu tập hóa, phối hợp hóa và liên minh sản xuất; được chấp nhận dùng hiệu suất cao nhất sự không giống nhau theo đòi bờ cõi về những ĐK đương nhiên, kinh tế tài chính, làm việc và đáp ứng năng suất làm việc xã hội tối đa.

Câu 4. Thể tổ hợp nông nghiệp sở hữu tầm quan trọng đa số nào là sau đây?

A. Tạo ĐK nhằm xúc tiến link nhập phát triển nông nghiệp.

B. Góp phần dùng hiệu suất cao những tiềm năng, thế mạnh mẽ của vùng.

C. Góp phần khai quật hiệu suất cao những ưu thế địa điểm địa lí và đương nhiên.

D. Hình thức phát triển hạ tầng, tầm quan trọng rộng lớn nhập phát triển nông nghiệp.

Đáp án: A

Giải thích:

– Là kiểu dáng tổ chức triển khai bờ cõi nông nghiệp ở tầm mức chừng cao nhằm mục tiêu tạo ra ĐK xúc tiến link nhập phát triển nông nghiệp.

Xem thêm: lời bài chú đại bi

– Góp phần khai quật hiệu suất cao những thế mạnh theo đòi bờ cõi, tăng cường công nghiệp hóa – văn minh hóa nông nghiệp.

Câu 5. Phát biểu nào là sau đây không đúng về vùng nông nghiệp?

A. Lãnh thổ kha khá tương đồng về ĐK kinh tế tài chính – xã hội.

B. Ranh giới trùng khớp trọn vẹn với vùng kinh tế tài chính tổ hợp.

C. Lãnh thổ kha khá tương đồng về những ĐK đương nhiên.

D. Hình trở nên nên những vùng trình độ chuyên môn hóa nông nghiệp.

Đáp án: B

Giải thích: Vùng nông nghiệp sở hữu bờ cõi to lớn và ranh giới xác lập, được tạo hình dựa vào sự tương đương về ĐK sinh thái xanh nông nghiệp, kinh tế tài chính – xã hội, trình độ chuyên môn rạm canh, hạ tầng vật hóa học – kinh nghiệm nông nghiệp, tổ chức cơ cấu phát triển,… Sản xuất những thành phầm trình độ chuyên môn hóa bên trên hạ tầng đẩy mạnh thế mạnh mẽ của vùng.

Câu 6. Hình thức tổ chức triển khai bờ cõi nông nghiệp nào là sau đó là thành quả thế tất của kinh tế tài chính hộ gắn kèm với phát triển sản phẩm hóa?

A. Trang trại nông nghiệp.

B. Vùng nông nghiệp.

C. Hợp tác xã nông nghiệp.

D. Nông ngôi trường quốc doanh.

Đáp án: A

Giải thích: Trang trại xúc tiến nông nghiệp phát triển sản phẩm & hàng hóa, cách tân và phát triển kinh tế tài chính vùng quê và tăng thu nhập cho những người dân vùng quê -> Trang trại nông nghiệp là thành quả thế tất của kinh tế tài chính hộ gắn kèm với phát triển sản phẩm & hàng hóa.

Câu 7. Hình thức tổ chức triển khai bờ cõi nông nghiệp nào là tại đây gắn sát với quy trình công nghiệp hóa?

A. Trang trại.

B. Vùng nông nghiệp.

C. Hợp tác xã.

D. Hộ mái ấm gia đình.

Đáp án: A

Giải thích: Trang trại là kiểu dáng tổ chức triển khai bờ cõi nông nghiệp cần thiết của những nước đang được cách tân và phát triển nhập quy trình công nghiệp hóa nông nghiệp. Thúc đẩy nông nghiệp phát triển sản phẩm & hàng hóa, cách tân và phát triển kinh tế tài chính vùng quê và tăng thu nhập cho những người dân vùng quê.

Câu 8. Hình thức nào là tại đây thể hiện nay một nền nông nghiệp văn minh, trừng trị triển?

A. Luân canh.

B. Quảng canh.

C. Xen canh.

D. Thâm canh.

Đáp án: D

Giải thích: Hình thức canh tác nông nghiệp rạm canh là kiểu dáng canh tác thể hiện nay một nền nông nghiệp văn minh và cách tân và phát triển.

Câu 9. Đặc điểm nào là bên dưới đây không đúng với kiểu dáng trang trại?

A. Dần thay cho thế tự động cấp cho, tự động túc.

B. Không mướn mướn làm việc.

C. Quản lí dựa vào rạm canh.

D. Quy tế bào phát triển tương đối rộng.

Đáp án: B

Giải thích:

Một số Điểm sáng cơ bạn dạng của nông trại là

– Mục đích đa số của nông trại là phát triển nông nghiệp sản phẩm & hàng hóa.

– Quy tế bào phát triển (đất đai, vốn liếng,…) kha khá rộng lớn.

– Cách thức tổ chức triển khai và quản lí lí phát triển tiến thủ cỗ.

– Có mướn làm việc nhằm đáp ứng phát triển.

Câu 10. Vùng nông nghiệp không có chân thành và ý nghĩa nào là sau đây?

A. Cơ sở nhằm tạo hình vùng công nghiệp.

B. Làm cho tới phân bổ nông nghiệp hợp lý và phải chăng.

C. Tạo vùng trình độ chuyên môn hóa nông nghiệp.

D. Sản xuất phù phù hợp với ĐK sinh thái xanh.

Đáp án: A

Giải thích:

– Là kiểu dáng tối đa của tổ chức triển khai bờ cõi nông nghiệp nhằm mục tiêu góp thêm phần dùng hiệu suất cao những tiềm năng và thế mạnh mẽ của vùng.

– Là hạ tầng tạo hình vùng trình độ chuyên môn hóa nông nghiệp, góp thêm phần xúc tiến phân công tích động theo đòi bờ cõi và phân bổ nông nghiệp hợp lý và phải chăng.

Câu 11. Trang trại sở hữu tầm quan trọng đa số nào là sau đây?

A. Góp phần dùng hiệu suất cao những tiềm năng, thế mạnh mẽ của vùng.

B. Đẩy mạnh công nghiệp hóa và khai quật thế mạnh theo đòi bờ cõi.

C. Tạo ĐK nhằm xúc tiến link nhập phát triển nông nghiệp.

D. Góp phần khai quật hiệu suất cao những ưu thế địa điểm địa lí và đương nhiên.

Đáp án: D

Giải thích:

– Là kiểu dáng phát triển hạ tầng, sở hữu tầm quan trọng đồ sộ rộng lớn nhập phát triển nông nghiệp (cả về kinh tế tài chính, xã hội và môi trường).

– Góp phần khai quật hiệu suất cao những ưu thế về địa điểm địa lí, đương nhiên, dân ở, xã hội,…

Câu 12. Hình thức tổ chức triển khai bờ cõi nông nghiệp không phải là

A. vùng nông nghiệp.

B. thể tổ hợp nông nghiệp.

C. trung tâm nông nghiệp.

D. hợp tác xã nông nghiệp.

Đáp án: C

Giải thích: Hình thức tổ chức triển khai bờ cõi nông nghiệp bên trên toàn cầu cực kỳ phong phú với tương đối nhiều quy tế bào và Lever không giống nhau như hộ mái ấm gia đình, nông trại, liên minh xã nông nghiệp, quần thể nông nghiệp technology cao, thể tổ hợp nông nghiệp, vùng nông nghiệp,…

Câu 13. Sản xuất nông trại được tổ chức Theo phong cách thức

A. thâm canh.

B. quảng canh.

C. đa dạng.

D. đa canh.

Đáp án: A

Giải thích: Sản xuất nông trại được tổ chức theo đòi phương thức tổ chức triển khai và quản lí lí phát triển tiến thủ cỗ, bên trên hạ tầng trình độ chuyên môn hóa, rạm canh, vận dụng tiến thủ cỗ khoa học tập kinh nghiệm.

Câu 14. Hình thức tổ chức triển khai bờ cõi vùng nông nghiệp sở hữu Điểm sáng nào là sau đây?

A. Sản xuất đa số tự động cấp cho tự động túc.

B. Có quy tế bào nhỏ, lẻ và phân giã.

C. Hình thức cách tân và phát triển tối đa.

D. Hình thức cách tân và phát triển thấp nhất.

Đáp án: C

Giải thích: Vùng nông nghiệp là kiểu dáng tối đa của tổ chức triển khai bờ cõi nông nghiệp nhằm mục tiêu góp thêm phần dùng hiệu suất cao những tiềm năng và thế mạnh mẽ của vùng. Là hạ tầng tạo hình vùng trình độ chuyên môn hóa nông nghiệp, góp thêm phần xúc tiến phân công tích động theo đòi bờ cõi.

Câu 15. Ý nghĩa của việc phân loại những vùng nông nghiệp là

A. phân phụ thân cây xanh, gia súc phù phù hợp với những ĐK sinh thái xanh.

B. loại vứt tính cập kênh, tạm thời của phát triển nông nghiệp.

C. đảm bảo đầy đủ mối cung cấp thực phẩm, đồ ăn thức uống cho từng hộ mái ấm gia đình.

D. tự cung, tự động cấp cho những thành phầm nông nghiệp ở vùng nông nghiệp.

Đáp án: A

Giải thích: Vùng nông nghiệp là kiểu dáng tối đa, là bờ cõi nông nghiệp kha khá tương đồng về ĐK đương nhiên, kinh tế tài chính xã hội nhằm mục tiêu phân bổ hợp lý và phải chăng cây xanh gia súc, tạo hình vùng trình độ chuyên môn hóa nông nghiệp.

Bài giảng Địa lí 10 Bài 26: Tổ chức bờ cõi nông nghiệp, một trong những yếu tố cách tân và phát triển nông nghiệp văn minh bên trên toàn cầu và triết lý cách tân và phát triển nông nghiệp nhập sau này – Kết nối tri thức

Xem thêm: xiaomi viet

Trên đó là toàn cỗ nội dung về bài bác học
Lý thuyết Địa lí 10 Bài 26 (Kết nối trí thức 2023): Tổ chức bờ cõi nông nghiệp, một trong những yếu tố cách tân và phát triển nông nghiệp văn minh bên trên toàn cầu và triết lý cách tân và phát triển nông nghiệp nhập tương lai
. Hy vọng được xem là tư liệu hữu ích chung những em triển khai xong chất lượng tốt bài bác tập dượt của tớ.

Đăng bởi: https://earthhour.org.vn/

Chuyên mục: Tài Liệu Học Tập