đặc điểm của hình thức tổ chức lãnh thổ nông nghiệp trang trại là

Mời những em nằm trong theo đuổi dõi bài học kinh nghiệm thời điểm hôm nay với chi phí đề
Lý thuyết Địa lí 10 Bài 26 (Kết nối trí thức 2023): Tổ chức cương vực nông nghiệp, một vài yếu tố cách tân và phát triển nông nghiệp văn minh bên trên toàn cầu và lý thuyết cách tân và phát triển nông nghiệp nhập tương lai

Với tóm lược lý thuyết Địa lí lớp 10 Bài 26: Tổ chức cương vực nông nghiệp, một vài yếu tố cách tân và phát triển nông nghiệp văn minh bên trên toàn cầu và lý thuyết cách tân và phát triển nông nghiệp nhập tương lai sách Kết nối tri thức hay, cụ thể cùng theo với bài xích tập luyện trắc nghiệm tinh lọc với đáp án gom học viên nắm rõ kỹ năng và kiến thức trọng tâm, ôn luyện nhằm học tập đảm bảo chất lượng môn Địa lí 10.

Bạn đang xem: đặc điểm của hình thức tổ chức lãnh thổ nông nghiệp trang trại là

Địa lí lớp 10 Bài 26: Tổ chức cương vực nông nghiệp, một vài yếu tố cách tân và phát triển nông nghiệp văn minh bên trên toàn cầu và lý thuyết cách tân và phát triển nông nghiệp nhập tương lai

Video giải Địa lí 10  Bài 26: Tổ chức cương vực nông nghiệp, một vài yếu tố cách tân và phát triển nông nghiệp văn minh bên trên toàn cầu và lý thuyết cách tân và phát triển nông nghiệp nhập sau này – Kết nối tri thức

A. Lý thuyết Địa lí 10 Bài 26: Tổ chức cương vực nông nghiệp, một vài yếu tố cách tân và phát triển nông nghiệp văn minh bên trên toàn cầu và lý thuyết cách tân và phát triển nông nghiệp nhập tương lai

1. Tổ chức cương vực nông nghiệp

a. Quan niệm và vai trò

– Quan niệm: Là sự bố trí và kết hợp những đối tượng người dùng nông nghiệp (trong quan hệ liên ngành, liên vùng, kết phù hợp với nhu yếu thị trường) bên trên một cương vực ví dụ nhằm mục đích dùng phải chăng nhất những tiềm năng ngẫu nhiên, tài chính, làm việc nhằm mang đến hiệu quả cực tốt về mặt mũi tài chính, xã hội, môi trường xung quanh.

– Vai trò

+ Thúc đẩy trình độ hóa nhập tạo ra nông nghiệp

+ Góp phần dùng phải chăng, hiệu suất cao khoáng sản vạn vật thiên nhiên cũng tựa như các nguồn lực có sẵn bên trên cương vực, hạn sinh sản động của ngẫu nhiên cho tới nông nghiệp và thêm phần bảo đảm an toàn môi trường xung quanh.

b. Một số mẫu mã tổ chức triển khai cương vực nông nghiệp

Đa dạng, hầu hết là nông trại, vùng nông nghiệp, thể tổ hợp nông nghiệp

* Trang trại

Lý thuyết Địa lí 10 Bài 26: Tổ chức cương vực nông nghiệp, một vài yếu tố cách tân và phát triển nông nghiệp văn minh bên trên toàn cầu và lý thuyết cách tân và phát triển nông nghiệp nhập sau này - Kết nối trí thức  (ảnh 1)

Trang trại nuôi trườn sữa

– Vai trò:

+ Là mẫu mã tổ chức triển khai cương vực công nghiệp cần thiết của những nước đang được cách tân và phát triển nhập quy trình công nghiệp hóa nông nghiệp

+ Thúc đẩy nông nghiệp tạo ra sản phẩm & hàng hóa, cách tân và phát triển tài chính vùng quê và tăng thu nhập cho tất cả những người dân nông thôn

+ Khai thác hiệu suất cao mối cung cấp khoáng sản vạn vật thiên nhiên và thêm phần bảo đảm an toàn môi trường

– Đặc điểm

+ Mục đích hầu hết là tạo ra sản phẩm nông nghiệp sản phẩm & hàng hóa.

+ Quy tế bào tạo ra kha khá rộng lớn.

+ Tổ chức và quản ngại lí tạo ra dựa vào trình độ hóa và thâm nám canh, phần mềm tiến bộ cỗ khoa học tập technology.

+ Có dùng làm việc thực hiện mướn.

* Thể tổ hợp nông nghiệp

– Vai trò:

+ Sử dụng hiệu suất cao nhất những ĐK ngẫu nhiên, địa điểm địa lí, những ĐK tài chính xã hội.

+ Tạo rời khỏi lượng sản phẩm nông nghiệp rộng lớn, với rất tốt, cung ứng nguyên vật liệu mang đến công nghiệp chế trở thành và xuất khẩu.

+ Thúc đẩy links nhập tạo ra, chế trở thành và dung nạp thành phầm.

– Đặc điểm:

+ Có sự phối kết hợp ngặt nghèo trong số những hộ mái ấm gia đình và nông trại, liên minh xã với những nhà máy sản xuất bên trên một cương vực, triệu tập tạo ra bên trên một hay như là một group thành phầm.

+ Có côn trùng links ngặt nghèo thân mật vùng tạo ra nguyên vật liệu với những hạ tầng chế trở thành.

+ Sản xuất mang tính chất triệu tập, vận dụng cơ giới hóa, với trình độ chuyên môn trình độ cao.

* Vùng nông nghiệp

– Vai trò:

+ Sử dụng hiệu suất cao nhất những ĐK tạo ra của những vùng.

+ Thúc đẩy, phân công huân động theo đuổi cương vực, trình độ hóa và liên minh trong số những vùng.

– Đặc điểm:

+ Là mẫu mã tổ chức triển khai cương vực nông nghiệp tối đa.

+ Lãnh thổ với điểm sáng tương đương về ĐK sinh thái xanh nông nghiệp, tài chính – xã hội, trình độ chuyên môn thâm nám canh, hạ tầng vật hóa học kinh nghiệm trong số những khu vực nhập vùng.

+ Có những thành phầm trình độ hóa theo phía đẩy mạnh thế mạnh mẽ của vùng.

Lý thuyết Địa lí 10 Bài 26: Tổ chức cương vực nông nghiệp, một vài yếu tố cách tân và phát triển nông nghiệp văn minh bên trên toàn cầu và lý thuyết cách tân và phát triển nông nghiệp nhập sau này - Kết nối trí thức  (ảnh 1)

Bản loại những vùng nông nghiệp Việt Nam

2. Một số yếu tố cách tân và phát triển nền nông nghiệp văn minh và lý thuyết cách tân và phát triển nông nghiệp toàn cầu nhập tương lai

a. Một số yếu tố cách tân và phát triển nền nông nghiệp hiện nay đại

– tập trung cố gắng xử lý trở ngại nhập tạo ra với những phía như sau:

+ Hình trở thành cánh đồng rộng lớn nhằm tăng quy tế bào tạo ra nông nghiệp nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu nhu yếu sản phẩm nông nghiệp ngày càng tốt của trái đất.

+ Ứng dụng uy lực technology (công nghệ sinh học tập, technology thông tin…) nhập tạo ra nông nghiệp nhằm nâng lên năng suất, quality, hiệu suất cao và hạn sinh sản động của ĐK bất lợi.

+ Tăng cường liên minh, links tạo ra nhập nông nghiệp, tăng hiệu suất cao tạo ra, đáp ứng quyền lợi của những mặt mũi nhập cuộc.

Lý thuyết Địa lí 10 Bài 26: Tổ chức cương vực nông nghiệp, một vài yếu tố cách tân và phát triển nông nghiệp văn minh bên trên toàn cầu và lý thuyết cách tân và phát triển nông nghiệp nhập sau này - Kết nối trí thức  (ảnh 1)

Cánh đồng lớn

b. Định phía cách tân và phát triển nông nghiệp nhập tương lai

– Phát triển nông nghiệp thích nghi với biến hóa khí hậu: đưa đến những như là mới mẻ, thay cho thay đổi quy tế bào và cơ cấu tổ chức cây cối tương thích, cách tân và phát triển thủy lợi

– Phát triển nông nghiệp technology cao, phần mềm khoa học tập – technology nhằm quản ngại lí quy trình tạo ra, tăng hiệu suất cao sản xuất

– Phát triển nông nghiệp xanh lơ (hữu cơ): Khai thác tối nhiều những mối cung cấp khoáng sản tinh khiết, hướng về một quy mô tăng ngôi trường vững chắc gắn kèm với bảo đảm an toàn môi trường xung quanh.

Lý thuyết Địa lí 10 Bài 26: Tổ chức cương vực nông nghiệp, một vài yếu tố cách tân và phát triển nông nghiệp văn minh bên trên toàn cầu và lý thuyết cách tân và phát triển nông nghiệp nhập sau này - Kết nối trí thức  (ảnh 1)

Nông nghiệp xanh

B. Bài tập luyện trắc nghiệm Địa lí 10 Bài 26: Tổ chức cương vực nông nghiệp, một vài yếu tố cách tân và phát triển nông nghiệp văn minh bên trên toàn cầu và lý thuyết cách tân và phát triển nông nghiệp nhập tương lai

Câu 1. Hình thức tổ chức triển khai lãnh tổ nông nghiệp tối đa là

A. thể tổ hợp nông nghiệp.

B. khu nông nghiệp technology cao.

C. hợp tác xã nông nghiệp.

D. vùng nông nghiệp.

Đáp án: D

Giải thích: Vùng nông nghiệp là mẫu mã tối đa của tổ chức triển khai cương vực nông nghiệp nhằm mục đích thêm phần dùng hiệu suất cao những tiềm năng và thế mạnh mẽ của vùng. Là hạ tầng tạo hình vùng trình độ hóa nông nghiệp, thêm phần xúc tiến phân công huân động theo đuổi cương vực.

Câu 2. Vùng nông nghiệp với tầm quan trọng hầu hết nào là sau đây?

A. Góp phần dùng hiệu suất cao những tiềm năng, thế mạnh mẽ của vùng.

B. Đẩy mạnh công nghiệp hóa, khai quật thế mạnh theo đuổi cương vực.

C. Tạo ĐK nhằm xúc tiến links nhập tạo ra nông nghiệp.

D. Góp phần khai quật hiệu suất cao những ưu thế địa điểm địa lí và ngẫu nhiên.

Đáp án: A

Giải thích:

– Là mẫu mã tối đa của tổ chức triển khai cương vực nông nghiệp nhằm mục đích thêm phần dùng hiệu suất cao những tiềm năng và thế mạnh mẽ của vùng.

– Là hạ tầng tạo hình vùng trình độ hóa nông nghiệp, thêm phần xúc tiến phân công huân động theo đuổi cương vực.

Câu 3. Quan niệm của tổ chức triển khai cương vực nông nghiệp không có điểm sáng nào là sau đây?

A. Chuyên môn hóa, triệu tập hóa, phối hợp hóa.

B. Đảm bảo năng suất làm việc xã hội tối đa.

C. Tạo rời khỏi nền móng nhằm dùng phải chăng những nguồn lực có sẵn.

D. Hệ thống links không khí của những ngành.

Đáp án: C

Giải thích: Tổ chức cương vực nông nghiệp được hiểu là khối hệ thống links không khí của những ngành, những hạ tầng tạo ra nông nghiệp và những cương vực dựa vào những hạ tầng tiến độ kinh nghiệm tiên tiến nhất, trình độ hóa, triệu tập hóa, phối hợp hóa và liên minh sản xuất; được cho phép dùng hiệu suất cao nhất sự không giống nhau theo đuổi cương vực về những ĐK ngẫu nhiên, tài chính, làm việc và đáp ứng năng suất làm việc xã hội tối đa.

Câu 4. Thể tổ hợp nông nghiệp với tầm quan trọng hầu hết nào là sau đây?

A. Tạo ĐK nhằm xúc tiến links nhập tạo ra nông nghiệp.

B. Góp phần dùng hiệu suất cao những tiềm năng, thế mạnh mẽ của vùng.

C. Góp phần khai quật hiệu suất cao những ưu thế địa điểm địa lí và ngẫu nhiên.

D. Hình thức tạo ra hạ tầng, tầm quan trọng rộng lớn nhập tạo ra nông nghiệp.

Đáp án: A

Giải thích:

– Là mẫu mã tổ chức triển khai cương vực nông nghiệp ở tại mức chừng cao nhằm mục đích tạo nên ĐK xúc tiến links nhập tạo ra nông nghiệp.

– Góp phần khai quật hiệu suất cao những thế mạnh theo đuổi cương vực, tăng mạnh công nghiệp hóa – văn minh hóa nông nghiệp.

Xem thêm: đánh giá samsung galaxy j7 pro

Câu 5. Phát biểu nào là sau đây không đúng về vùng nông nghiệp?

A. Lãnh thổ kha khá hệt nhau về ĐK tài chính – xã hội.

B. Ranh giới trùng khớp trọn vẹn với vùng tài chính tổ hợp.

C. Lãnh thổ kha khá hệt nhau về những ĐK ngẫu nhiên.

D. Hình trở thành nên những vùng trình độ hóa nông nghiệp.

Đáp án: B

Giải thích: Vùng nông nghiệp với cương vực to lớn và ranh giới xác lập, được tạo hình dựa vào sự tương đương về ĐK sinh thái xanh nông nghiệp, tài chính – xã hội, trình độ chuyên môn thâm nám canh, hạ tầng vật hóa học – kinh nghiệm nông nghiệp, cơ cấu tổ chức tạo ra,… Sản xuất những thành phầm trình độ hóa bên trên hạ tầng đẩy mạnh thế mạnh mẽ của vùng.

Câu 6. Hình thức tổ chức triển khai cương vực nông nghiệp nào là sau đó là thành quả thế tất của tài chính hộ gắn kèm với tạo ra mặt hàng hóa?

A. Trang trại nông nghiệp.

B. Vùng nông nghiệp.

C. Hợp tác xã nông nghiệp.

D. Nông ngôi trường quốc doanh.

Đáp án: A

Giải thích: Trang trại xúc tiến nông nghiệp tạo ra sản phẩm & hàng hóa, cách tân và phát triển tài chính vùng quê và tăng thu nhập cho tất cả những người dân vùng quê -> Trang trại nông nghiệp là thành quả thế tất của tài chính hộ gắn kèm với tạo ra sản phẩm & hàng hóa.

Câu 7. Hình thức tổ chức triển khai cương vực nông nghiệp nào là tại đây gắn sát với quy trình công nghiệp hóa?

A. Trang trại.

B. Vùng nông nghiệp.

C. Hợp tác xã.

D. Hộ mái ấm gia đình.

Đáp án: A

Giải thích: Trang trại là mẫu mã tổ chức triển khai cương vực nông nghiệp cần thiết của những nước đang được cách tân và phát triển nhập quy trình công nghiệp hóa nông nghiệp. Thúc đẩy nông nghiệp tạo ra sản phẩm & hàng hóa, cách tân và phát triển tài chính vùng quê và tăng thu nhập cho tất cả những người dân vùng quê.

Câu 8. Hình thức nào là tại đây thể hiện nay một nền nông nghiệp văn minh, phân phát triển?

A. Luân canh.

B. Quảng canh.

C. Xen canh.

D. Thâm canh.

Đáp án: D

Giải thích: Hình thức canh tác nông nghiệp thâm nám canh là mẫu mã canh tác thể hiện nay một nền nông nghiệp văn minh và cách tân và phát triển.

Câu 9. Đặc điểm nào là bên dưới đây không đúng với mẫu mã trang trại?

A. Dần thay cho thế tự động cung cấp, tự động túc.

B. Không mướn mướn làm việc.

C. Quản lí dựa vào thâm nám canh.

D. Quy tế bào tạo ra khá rộng.

Đáp án: B

Giải thích:

Một số điểm sáng cơ bạn dạng của nông trại là

– Mục đích hầu hết của nông trại là tạo ra nông nghiệp sản phẩm & hàng hóa.

– Quy tế bào tạo ra (đất đai, vốn liếng,…) kha khá rộng lớn.

– Cách thức tổ chức triển khai và quản ngại lí tạo ra tiến bộ cỗ.

– Có mướn làm việc nhằm đáp ứng tạo ra.

Câu 10. Vùng nông nghiệp không có ý nghĩa sâu sắc nào là sau đây?

A. Cơ sở nhằm tạo hình vùng công nghiệp.

B. Làm mang đến phân bổ nông nghiệp phải chăng.

C. Tạo vùng trình độ hóa nông nghiệp.

D. Sản xuất phù phù hợp với ĐK sinh thái xanh.

Đáp án: A

Giải thích:

– Là mẫu mã tối đa của tổ chức triển khai cương vực nông nghiệp nhằm mục đích thêm phần dùng hiệu suất cao những tiềm năng và thế mạnh mẽ của vùng.

– Là hạ tầng tạo hình vùng trình độ hóa nông nghiệp, thêm phần xúc tiến phân công huân động theo đuổi cương vực và phân bổ nông nghiệp phải chăng.

Câu 11. Trang trại với tầm quan trọng hầu hết nào là sau đây?

A. Góp phần dùng hiệu suất cao những tiềm năng, thế mạnh mẽ của vùng.

B. Đẩy mạnh công nghiệp hóa và khai quật thế mạnh theo đuổi cương vực.

C. Tạo ĐK nhằm xúc tiến links nhập tạo ra nông nghiệp.

D. Góp phần khai quật hiệu suất cao những ưu thế địa điểm địa lí và ngẫu nhiên.

Đáp án: D

Giải thích:

– Là mẫu mã tạo ra hạ tầng, với tầm quan trọng to lớn rộng lớn nhập tạo ra nông nghiệp (cả về tài chính, xã hội và môi trường).

– Góp phần khai quật hiệu suất cao những ưu thế về địa điểm địa lí, ngẫu nhiên, dân sinh sống, xã hội,…

Câu 12. Hình thức tổ chức triển khai cương vực nông nghiệp không phải là

A. vùng nông nghiệp.

B. thể tổ hợp nông nghiệp.

C. trung tâm nông nghiệp.

D. hợp tác xã nông nghiệp.

Đáp án: C

Giải thích: Hình thức tổ chức triển khai cương vực nông nghiệp bên trên toàn cầu rất rất đa dạng mẫu mã với khá nhiều quy tế bào và Lever không giống nhau như hộ mái ấm gia đình, nông trại, liên minh xã nông nghiệp, quần thể nông nghiệp technology cao, thể tổ hợp nông nghiệp, vùng nông nghiệp,…

Câu 13. Sản xuất nông trại được tổ chức Theo phong cách thức

A. thâm canh.

B. quảng canh.

C. đa dạng.

D. đa canh.

Đáp án: A

Giải thích: Sản xuất nông trại được tổ chức theo đuổi phương pháp tổ chức triển khai và quản ngại lí tạo ra tiến bộ cỗ, bên trên hạ tầng trình độ hóa, thâm nám canh, vận dụng tiến bộ cỗ khoa học tập kinh nghiệm.

Câu 14. Hình thức tổ chức triển khai cương vực vùng nông nghiệp với điểm sáng nào là sau đây?

A. Sản xuất hầu hết tự động cung cấp tự động túc.

B. Có quy tế bào nhỏ, lẻ và phân nghiền.

C. Hình thức cách tân và phát triển tối đa.

D. Hình thức cách tân và phát triển thấp nhất.

Đáp án: C

Giải thích: Vùng nông nghiệp là mẫu mã tối đa của tổ chức triển khai cương vực nông nghiệp nhằm mục đích thêm phần dùng hiệu suất cao những tiềm năng và thế mạnh mẽ của vùng. Là hạ tầng tạo hình vùng trình độ hóa nông nghiệp, thêm phần xúc tiến phân công huân động theo đuổi cương vực.

Câu 15. Ý nghĩa của việc phân loại những vùng nông nghiệp là

A. phân phụ vương cây cối, con vật phù phù hợp với những ĐK sinh thái xanh.

B. loại quăng quật tính cập kênh, tạm bợ của tạo ra nông nghiệp.

C. đảm bảo đầy đủ mối cung cấp hoa màu, thức ăn cho từng hộ mái ấm gia đình.

D. tự cung, tự động cung cấp những thành phầm nông nghiệp ở vùng nông nghiệp.

Đáp án: A

Giải thích: Vùng nông nghiệp là mẫu mã tối đa, là cương vực nông nghiệp kha khá hệt nhau về ĐK ngẫu nhiên, tài chính xã hội nhằm mục đích phân bổ phải chăng cây cối con vật, tạo hình vùng trình độ hóa nông nghiệp.

 

Bài giảng Địa lí 10 Bài 26: Tổ chức cương vực nông nghiệp, một vài yếu tố cách tân và phát triển nông nghiệp văn minh bên trên toàn cầu và lý thuyết cách tân và phát triển nông nghiệp nhập sau này – Kết nối tri thức

Xem thêm: góc nội tiếp là gì

Trên đó là toàn cỗ nội dung về bài xích học
Lý thuyết Địa lí 10 Bài 26 (Kết nối trí thức 2023): Tổ chức cương vực nông nghiệp, một vài yếu tố cách tân và phát triển nông nghiệp văn minh bên trên toàn cầu và lý thuyết cách tân và phát triển nông nghiệp nhập tương lai
. Hy vọng được xem là tư liệu hữu ích gom những em hoàn thiện đảm bảo chất lượng bài xích tập luyện của tớ.

Đăng bởi: http://earthhour.org.vn/

Chuyên mục: Tài Liệu Học Tập